Visa thăm thân C-3 ngắn hạn

Nếu có câu hỏi thêm, hãy post câu hỏi của bạn lên cộng đồng người Việt ở Hàn để được hỗ trợ một cách nhanh nhất

Muốn đón người thân sang Hàn Quốc thăm mình, bạn phải xin VISA C-3. Đây là loại VISA thăm thân ngắn hạn, giúp cho người thân được ở lại thăm bạn trong vòng 20 ngày.

Hồ sơ xin VISA C-3

Đối với người mời ở Hàn Quốc

Là người bảo lãnh, bạn có trách nhiệm chuẩn bị và gửi một số giấy tờ sau về Việt Nam cho người thân của mình:

  1. Bản sao passport: Bạn cần photo cả trang có hình và trang có chữ ký, để Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc dễ đối chứng chữ ký khi cần.
  2. Bản photo Alien Card: Bạn cần photo cả 2 mặt của chứng minh thư dành cho người nước ngoài tại Hàn.
  3. Chứng minh tài chính: Bạn cần ra ngân hàng tại Hàn để in danh sách giao dịch trong vòng 3 tháng trở lại đây. Vậy nếu thời gian bạn sang Hàn chưa đủ 3 tháng? Đừng quá lo lắng, trước mắt cứ in tất cả những giao dịch gần đây ra. Nếu không có gì đáng ngờ thì hồ sơ xin VISA C-3 của bạn vẫn được chấp nhận như thường. Còn một chú ý nữa là ngân hàng sẽ tạm thời khóa tài khoản của bạn trong ngày hôm đó vì lý do bảo mật.
  4. Chứng minh nghề nghiệp: Nếu là sinh viên thì bạn cần có giấy báo trúng tuyển và thẻ sinh viên, bảng điểm. Còn là người đã đi làm, thì bạn cần có hợp đồng lao động và giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp mình làm cho. Và thủ tục sẽ rút ngắn lại chỉ còn giấy đăng ký kinh doanh nếu như bạn sở hữu một công ty.
  5. Giấy mời, giấy bảo lãnh: In và điền theo mẫu được Chính phủ Hàn chấp thuận.

Đối với thân nhân được mời sang Hàn

Thân nhân được mời từ Việt Nam sang cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  1. Đơn đề nghị cấp VISA: Đơn này làm theo mẫu của Lãnh sự quán.
  2. Passport bản gốc: Bạn cần mang hộ chiếu theo.
  3. Chứng minh quan hệ nhân thân với người mời mình sang: Dịch công chứng tư pháp sang tiếng Anh là bước mà bạn cần làm. Các giấy tờ cần công chứng tùy theo mối quan hệ của bạn với người mời: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn.

Một số chú ý khi xin VISA C-3

Bạn cũng cần lưu tâm một số điều sau khi xin VISA C-3.
  • Nơi nộp hồ sơ xin VISA C-3 là KVAC. Người từ Đà Nẵng trở ra bắc nộp ở KVAC Hà Nội, còn lại đến KVAC 2 ở TP HCM.
  • Phải đặt lịch trước trên internet, trừ phi bố mẹ bạn già yếu thì sẽ được ưu tiên cấp số nộp trong ngày, nhưng số lượng rất hạn chế.
  • Khi đi nộp hồ sơ cần chuẩn bị sẵn lệ phí là 30 USD/ người.
  • Sau tối đa 15 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được kết quả xin VISA.
  • Đối với vợ chồng hoặc con cái thì nên trực tiếp làm F-3. Tức là có thời hạn lưu trú bằng với VISA của người chồng hoặc người vợ. Hiện luật không cho phép đổi từ C-3 qua F-3 tại Hàn nữa.
  • Đối với anh chị em ruột thì chỉ cần người mời có VISA E-7 hay D-2 là đã mời được rồi.
  • Cuối cùng, đây là loại VISA không thể gia hạn. Trừ trường hợp ngoại lệ có lý do chính đáng được Đại sứ quán cho phép.

Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về VISA C-3. Và để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về VISA nói riêng cũng như cuộc sống của người Việt tại Hàn nói chung, các bạn hãy truy cập website của chúng tôi mỗi ngày nhé! Chúc cả nhà một ngày an yên và hạnh phúc!

Bình luận

Close
Social profiles