Visa thăm thân C-3 ngắn hạn

5.0
01

Muốn đón người thân sang Hàn Quốc thăm mình, bạn phải xin VISA C-3. Đây là loại VISA thăm thân ngắn hạn, giúp cho người thân được ở lại thăm bạn trong vòng 20 ngày.

Hồ sơ xin VISA C-3

Đối với người mời ở Hàn Quốc

Là người bảo lãnh, bạn có trách nhiệm chuẩn bị và gửi một số giấy tờ sau về Việt Nam cho người thân của mình:

  1. Bản sao passport: Bạn cần photo cả trang có hình và trang có chữ ký, để Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc dễ đối chứng chữ ký khi cần.
  2. Bản photo Alien Card: Bạn cần photo cả 2 mặt của chứng minh thư dành cho người nước ngoài tại Hàn.
  3. Chứng minh tài chính: Bạn cần ra ngân hàng tại Hàn để in danh sách giao dịch trong vòng 3 tháng trở lại đây. Vậy nếu thời gian bạn sang Hàn chưa đủ 3 tháng? Đừng quá lo lắng, trước mắt cứ in tất cả những giao dịch gần đây ra. Nếu không có gì đáng ngờ thì hồ sơ xin VISA C-3 của bạn vẫn được chấp nhận như thường. Còn một chú ý nữa là ngân hàng sẽ tạm thời khóa tài khoản của bạn trong ngày hôm đó vì lý do bảo mật.
  4. Chứng minh nghề nghiệp: Nếu là sinh viên thì bạn cần có giấy báo trúng tuyển và thẻ sinh viên, bảng điểm. Còn là người đã đi làm, thì bạn cần có hợp đồng lao động và giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp mình làm cho. Và thủ tục sẽ rút ngắn lại chỉ còn giấy đăng ký kinh doanh nếu như bạn sở hữu một công ty.
  5. Giấy mời, giấy bảo lãnh: In và điền theo mẫu được Chính phủ Hàn chấp thuận.

Đối với thân nhân được mời sang Hàn

Thân nhân được mời từ Việt Nam sang cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  1. Đơn đề nghị cấp VISA: Đơn này làm theo mẫu của Lãnh sự quán.
  2. Passport bản gốc: Bạn cần mang hộ chiếu theo.
  3. Chứng minh quan hệ nhân thân với người mời mình sang: Dịch công chứng tư pháp sang tiếng Anh là bước mà bạn cần làm. Các giấy tờ cần công chứng tùy theo mối quan hệ của bạn với người mời: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn.

Một số chú ý khi xin VISA C-3

Bạn cũng cần lưu tâm một số điều sau khi xin VISA C-3.
  • Nơi nộp hồ sơ xin VISA C-3 là ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Người ở Hà Nội thì tới Đại sứ quán. Còn người sinh sống tại khu vực Hồ Chí Minh thì hãy tới Lãnh sự quán cho gần và tiện.
  • Khi đi nộp hồ sơ cần chuẩn bị sẵn lệ phí là 20 USD/ người.
  • Sau tối đa 8 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được kết quả xin VISA.
  • Đối với vợ chồng hoặc con cái thì C-3 có thể đổi thành F-3. Tức là có thời hạn lưu trú bằng với VISA của người chồng hoặc người vợ.
  • Đối với anh chị em ruột thì chỉ cần người mời có VISA E-7 hay D-2 là đã mời được rồi.
  • Cuối cùng, đây là loại VISA không thể gia hạn. Trừ trường hợp ngoại lệ có lý do chính đáng được Đại sứ quán cho phép.

Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về VISA C-3. Và để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về VISA nói riêng cũng như cuộc sống của người Việt tại Hàn nói chung, các bạn hãy truy cập website của chúng tôi mỗi ngày nhé! Chúc cả nhà một ngày an yên và hạnh phúc!

Facebook Comments

Close
Social profiles

Nhận bài mới qua email

Join 1.208 other subscribers