Thủ tục xin VISA F-5 tại Hàn Quốc

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn những điều tổng quan về VISA F-5. Và ngày hôm nay, vấn đề được làm nổi bật sẽ là hướng dẫn cụ thể về thủ tục xin VISA F-5 tại Hàn Quốc.

Điều kiện xin VISA F-5 tại Hàn Quốc

VISA F-5 sẽ mang lại cho bạn cơ hội định cư tại Hàn.

Để được Chính phủ Hàn cấp VISA F-5, người nước ngoài tại Hàn Quốc phải đáp ứng được một số tiêu chí dưới đây:

a) Trước tiên, bạn cần phải lưu trú tại xứ sở kim chi trong thời gian xin cấp VISA F-5. Đồng thời, bạn cũng phải đáp ứng được một trong các yêu cầu này:

  • Tốt nghiệp từ các trường đại học về lĩnh vực khoa học – công nghệ.
  • Có bằng thạc sĩ và thời gian lưu trú tại Hàn 3 năm kể từ ngày nhận bằng.
  • Có bằng tiến sĩ và thời gian lưu trú tại Hàn 1 năm kể từ ngày nhận bằng.
  • Và nếu như VISA của các bạn thuộc diện từ E1 – E7 (hoặc là VISA F2), thì thời gian lưu trú tại Hàn Quốc của bạn phải từ 3 năm trở lên.

b) Tổng thu nhập năm vừa qua của bạn phải lớn hơn hoặc bằng thu nhập bình quân trên đầu người của người Hàn Quốc.

c) Bạn đang làm việc với tư cách một nhân viên fulltime của một doanh nghiệp tại Hàn từ 1 năm trở lên.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin VISA F-5 tại Hàn Quốc

Alien Card là một trong các giấy tờ cần thiết.
  • Đơn xin cấp VISA F-5.
  • Ảnh thẻ 3.5 x 4.5 cm (ảnh phải được chụp trong nửa năm trở lại đây).
  • Bản gốc Passport.
  • Alien Card (chứng minh thư người nước ngoài tại Hàn).
  • Lý tịch tư pháp tại Việt Nam.
  • Loại bằng có cấp bậc cao nhất của bạn.
  • Giấy bảo lãnh có xác nhận từ công dân Hàn Quốc.
  • Hợp đồng lao động và giấy chứng nhận kinh doanh mà công ty đã cấp.
  • Giấy chứng minh thu nhập của cá nhân.
  • Hợp đồng mua/ bán nhà hoặc thuê nhà của bạn.
  • Cuối cùng, bạn cũng cần mang theo khoản lệ phí là 230.000 WON.

Những điều cần lưu ý khi xin VISA F-5 tại Hàn Quốc

  • Kể từ khi bạn nộp hồ sơ xin VISA F-5 tại Hàn Quốc, thời gian xét duyệt sẽ là khoảng 1 tháng.
  • Để xin giấy bảo lãnh từ công dân Hàn, bạn phải thật sự có mối quan hệ thân thiết với họ. Bởi vì một khi đã nhận bảo lãnh cho bạn, họ sẽ phải chịu trách nhiệm nếu như bạn vi phạm pháp luật tại Hàn Quốc.
  • Bạn bắt buộc phải là nhân viên chính thức của công ty bạn đang làm. Những trường hợp làm cộng tác viên hoặc part – time đều không được chấp nhận trong trường hợp muốn xin VISA F-5.
  • Có một tip nữa là thu nhập của bạn nên ở mức từ 30.000 WON trở lên. Vì đây là con số thu nhập hiện tại của người Hàn Quốc.

Như vậy là mọi điều liên quan đến VISA F-5 đã được chúng tôi phân tích kỹ. Nếu còn điều gì cần giải đáp, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Facebook Comments

Close
Social profiles