Thủ tục gia hạn visa chờ

gia hạn visa chờ

Vào kỳ 9 tháng này, các bạn du học sinh đang học tiếng D4 bắt buộc phải lên chuyên ngành. Hoặc trong trường hợp mà ngôi trường các bạn đang theo học hiện tại không gia hạn visa cho nữa; và bạn đã xin sang học chuyên ngành trương khác thì có thể xin visa chờ 3 tháng nhé.

Điều kiện xin gia hạn visa chờ tại Hàn Quốc

Để được cấp visa chờ tại Hàn, các bạn cần phải đáp ứng đủ một số điều kiện sau. Và để biết những điều kiện ấy là gì thì hãy cùng chú ý theo dõi tiếp tục nhé!

gia hạn visa chờ 1
Có 3 điều kiện mà bạn cần phải đáp ứng để xin được visa chờ tại Hàn
  1. Bạn cần phải có thời gian học tiếng từ 1 năm rưỡi trở lên. Hoặc có topik 3 trở lên cũng được.
  2. Giấy báo đỗ đại học/ giấy xác nhận sinh viên đã đăng ký vào chuyên ngành của trường mà bạn đang theo học.
  3. Nếu xin học lên chuyên ngành khác trường thì phải là trường không bị hạn chế visa. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, trường top 1% hoặc 인증대 sẽ xin dễ hơn, các bạn ạ.

Hồ sơ xin gia hạn visa chờ

  1. Bản sao hợp đồng thuê nhà của bạn. Hoặc nếu bạn ở tại kí túc xá thì xin giấy tại văn phòng kí túc xá.
  2. Bản gốc Alien Card
  3. Bản gốc hộ chiếu
  4. Giấy báo đỗ đại học/ giấy xác nhận sinh viên đã đăng ký vào chuyên ngành của trường mà bạn đang theo học
  5. Bảng điểm các kỳ trước của bạn
  6. Bảng chấm điểm chuyên cần
  7. Chứng chỉ Topik, nếu có

Lưu ý khi làm thủ tục gia hạn visa chờ

Ngoài những điều cơ bản phía trên, Tạp chí Hàn Quốc cũng có một vài lưu ý dành cho bạn trong công tác chuẩn bị giấy tờ hồ sơ để đăng ký gia hạn visa chờ tại Hàn Quốc.

gia hạn visa chờ 2
Khi biết được những lưu ý này, việc xin gia hạn visa chờ của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn
  1. Nhiều bạn thắc mắc, xin visa khác trường được không thì câu trả lời là có. Và kể cả trường hợp sau khi đã có visa của trường này mà lại nhập học trường khác thì cục có đổi visa cho không thì việc này còn tùy thuộc vào độ dễ tính của các cán bộ tại cục. Nhưng phần lớn thì họ vẫn sẽ đồng ý.
  2. Nếu bạn nộp hồ sơ xin gia hạn visa Hàn Quốc tại Phòng quản lý Xuất nhập cảnh thì bạn sẽ phải mua 6 tem tại quầy của phòng quản lý. Mỗi tem có giá 10.000 Won. Nếu bạn nộp hồ sơ xin gia hạn visa Hàn Quốc tại trường thì chỉ cần nộp trực tiếp 60.000 Won tại văn phòng trường.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Tạp chí Hàn Quốc đã giúp các bạn du học sinh hiểu rõ về thủ tục xin gia hạn visa chờ. Nếu còn thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ trực tiếp để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi giải đáp nhé!

Bình luận

Close
Social profiles