Thủ tục đăng ký nhập quốc tịch Việt cho người sinh ra ở Hàn (bố/mẹ có quốc tịch Hàn)

Trường hợp là trẻ em

1. 애기 기본증명서 1 bản
2. 가족관계증명서 1 bản
3. Hình hộ chiếu của bé 3 tấm
4. Hộ chiếu Hàn bản gốc của bé
5. Hộ chiếu của bố mẹ, bản photo mặt có có tên

Mục 1,2 dịch tiếng việt công chứng hợp pháp hóa lãnh sự (bộ ngoại giao Hàn Quốc – 외교부) sau đó nộp vào đại sứ quán Việt Nam, lệ phí xem biểu giá của đại sứ quán Việt Nam và tham khảo trên group Tôi và sứ quán để không bị lạm thu).
Địa chỉ bộ ngoại giao(외교부): 서울특별시 종로구 사직로8길 60
Liên hệ Phòng di trú và công chứng, hợp pháp hoá lãnh sự. Số điện thoại (02)2100-2114; FAX : (02)2100-7999.
Bộ phận nghiệp vụ hộ chiếu Hàn: 서울특별시 종로구 종로5길 68 코리안리재보험빌딩 4층 여권과.

Trường hợp con đã trưởng thành, cần làm

  1. Đơn xin nhập quốc tịch Việt Nam
  2. Bản khi lý lịch
  3. Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp (dịch thuật công chứng, hợp pháp hoá lãnh sự)

Nơi nộp

Đại sứ quán Việt Nam
Địa chỉ đại sứ quán việt nam tại Hàn Quốc: 서울특별시 종로구 삼청동 28-58. Số điện thoại 02-738-2318

Bình luận

Close
Social profiles