Lời khuyên dành cho người lao động Việt Nam ở Hàn Quốc

Sang Hàn Quốc để tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư là mong muốn của không ít người Việt Nam. Vậy, làm sao để quá trình lao động tại Hàn đạt kết quả như ý muốn? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! Chinh phục tiếng Hàn là điều đầu […]

Cách tính tiền trợ cấp thôi việc (퇴직금)

Cách tính Tiền trợ cấp thôi việc (퇴직금):là khoản tiền mà người lao động làm việc tại công ty từ 01 năm trở lên được chi trả, tương ứng với khoảng thời gian làm việc tại công ty. Trợ cấp thôi việc = [30 x (Tiền lương bình quân ngày)] x [tổng số ngày làm việc/365] […]

Thống kê tình hình lưu trú của người nước ngoài tại Hàn Quốc và các chính sách giảm bất hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc

Thống kê Dưới đây là thống kê hàng năm của cục quản lý XNC về về lượng người lưu trú nước ngoài và tình hình bất hợp pháp tại Hàn Quốc qua các năm (bao gồm tất cả các quốc tịch, không chỉ riêng Việt Nam). Mặc dù cảnh sát Hàn Quốc ra sức truy quét […]

Lao động hợp pháp khi về nước cần chuẩn bị gì

Những điều cần biết dành cho lao động E-9 tại Hàn Quốc khi chuẩn bị về nước: các thủ tục cần làm, các giấy tờ cần chuẩn bị, những lợi ích có thể có. Trước khi về nước Chuẩn bị kế hoạch về nước Mẫu đơn đăng ký tiếng Hàn: 출국예정신고서 Sau khi khai báo kế […]

Số tay hướng dẫn lao động nước ngoài tại Hàn Quốc (tiếng Việt)

Hanquoc.kr xin cung cấp cho các bạn số tay hướng dẫn lao động nước ngoài tại Hàn Quốc bản tiếng Việt nhằm mục đích hỗ trợ cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về cuộc sống ở Hàn Quốc. Số tay bao gồm các nội dung sau Giới thiệu về đất nước hàn […]

Các vấn đề cần quan tâm và kinh nghiệm sống khi ra bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Bất hợp pháp là từ dùng để chỉ những người đã hết hạn visa tuy nhiên không xuất cảnh ra khỏi Hàn Quốc mà tiếp tục ở lại, thường với mục đích lao động và kiếm tiền gửi về nhà trả nợ cho chi phí đã bỏ ra để xuất cảnh Hàn Quốc. Trong quá […]

Hướng dẫn hồ sơ visa E7 sau khi tốt nghiệp đại học, cao học ở Hàn Quốc

Visa E-7 là visa cho phép bạn làm việc ổn định tại một công ty trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm, dành cho lao động có tay nghề cao mà Hàn Quốc đang cần. Việc chuyển đổi E7 khá dễ dàng với du học sinh khá dễ dàng (đổi từ visa E9 […]

Quy định của cục xuất nhập cảnh về việc làm thêm của du học sinh ở Hàn Quốc

Điều kiện để được cấp phép làm thêm khi du học tại Hàn Quốc Sinh viên cần thoả một trong ba yêu cầu sau: Sinh viên có visa du học hệ đại học hoặc cao học D2, được giáo sư hướng dẫn giới thiệu. Sinh viên có visa D4 (bao gồm học tiếng D-4-1, học […]

Close
Social profiles

Nhận bài mới qua email

Join 1.208 other subscribers