Sau khi đỗ kì thi nhập quốc tịch Hàn Quốc thì nên làm gì tiếp theo?

kì thi nhập tịch
5.0
01

Chúc mừng các bạn đã đỗ kì thi nhập tịch Hàn Quốc! Và nếu như bạn chưa biết mình cần làm gì sau đó, thì bài viết này là dành cho bạn. Tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê những thủ tục cần làm sau khi đã đỗ kì thi quan trọng này.

Về việc nhận giấy thông báo cho phép nhập quốc tịch

Thông thường, sau khi đã hoàn thành việc điều tra tư cách nhập quốc tịch, bạn sẽ được cấp “Giấy thông báo cho phép nhập quốc tịch” (tên tiếng Hàn là 귀화허가 통지서) do Bộ trưởng Tư pháp cấp. Trong vòng 1 tháng sau khi nhận được giấy này, bạn cần trực tiếp đến Văn phòng phụ trách hộ khẩu của Ủy ban Nhân dân địa phương nơi bạn cư trú (được ghi trên “Giấy thông báo cho phép nhập quốc tịch”) để báo nhập quốc tịch và làm hộ khẩu. Khi đến báo nhập quốc tịch và làm hộ khẩu, bạn phải mang theo giấy chứng minh người nước ngoài và Giấy thông báo cho phép nhập quốc tịch nói trên.

Nhưng từ năm 2019 đã có sự thay đổi, Bộ Tư pháp đã thay giấy 귀화허거 통지서 bằng tấm bằng 국적증서. Và bạn có thể nhận trực tiếp giấy này ở Cục Xuất Nhập cảnh.

Các bước tiến hành chi tiết

Sau đây, chúng tôi sẽ đề cập đến các bước chi tiết mà bạn cần làm để có thể lấy được giấy chứng minh thư mới với quốc tịch Hàn Quốc
  • Sau khi nhận được giấy 국적증서, bạn hãy đợi khoảng 3 – 4 ngày rồi mới về xã rút 기분증명서 상세. Và Tạp chí Hàn Quốc khuyên bạn nên rút 2 tờ vì 1 tờ ở 출입국 1 tờ ở xã.
  • Tiếp đó, các bạn đến Cục Xuất Nhập cảnh và điền vào giấy tờ cần thiết, nhớ bỏ đi quốc tịch Việt Nam của mình.
  • Ngay sau đó, bạn sẽ được cấp một văn bản để mang về xã làm giấy chứng minh nhân dân mới. Mặt khác, bạn cũng cần trả lại Alien Card cũ để không mất công lên đây trả lại lần 2.
  • Cầm tờ giấy đó + 국적증서 + 기본증명서 상세 về lại xã làm giấy chứng minh. 동사무소 sẽ cấp cho bạn chứng minh thư tạm thời.
  • Cuối cùng, sau khoảng 5 ngày, ra 동사무소 rút 4 loại giấy 가족관계증명서, 기분증명서 , 혼인관계증명서 , 주민등록등분. Và đến toà án vào ngân hàng mua 1 tờ 2000 won và 1 tờ 28.200 won + 개명신청.

Để biết rõ thêm thông tin chi tiết, bạn có thể gọi điện đến số 1345 của Trung tâm Hướng dẫn Tổng hợp dành cho Người nước ngoài, ở đây có hướng dẫn với 18 thứ tiếng khác nhau trong đó có cả tiếng Việt. Hoặc truy cập vào website chính phủ điện tử dành cho người nước ngoài đã nói ở trên theo địa chỉ www.hikorea.go.kr/ để cập nhật những thông tin mới nhất về thủ tục cần làm sau khi đã đỗ kì thi nhập quốc tịch tại Hàn Quốc.

Facebook Comments

Close
Social profiles

Nhận bài mới qua email

Join 1.208 other subscribers