Tổng quan về VISA F-5

VISA F-5 – “thẻ xanh” tại Hàn Quốc là loại VISA mà người nước ngoài tại Hàn mong muốn được cấp nhất. Bởi vì những quyền lợi mà VISA này cung cấp chỉ xếp sau người bản địa.

Quyền lợi khi có VISA F-5

  • Được cư trú tại Hàn mãi mãi là quyền lợi đầu tiên và cũng là đặc quyền quan trọng nhất mà VISA F-5 mang lại cho bạn. Khi có VISA F-5 trong tay, việc chuyển đổi hay gia hạn VISA sẽ không còn là mối bận tâm của bạn nữa.
  • VISA F-5 cho phép người được cấp hoạt động trong mọi ngành nghề, lĩnh vực.
  • Ngoài ra, người thân của người có VISA F-5 (vợ/ chồng, con cái) cũng sẽ được cấp VISA F-2-3. Với chế độ này, người thân của bạn sẽ được làm việc/ học tập ở bất cứ một môi trường nào mà không cần đến sự bảo lãnh.
  • Đồng thời, bạn cũng được tham gia hệ thống auto xuất – nhập cảnh. Việc này giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian trong chuyện xuất và nhập cảnh tại Hàn Quốc.
  • Cuối cùng, VISA F-5 còn mang lại cơ hội tham gia vào chính quyền địa phương cho bạn. Với điều kiện là VISA F-5 đã có hiệu lực 3 năm.

Các loại VISA F-5

Bạn có thể tham khảo về quá trình chuyển đổi sang VISA F-5 tại hình trên.

Theo Chính phủ Hàn Quốc, VISA F-5 có 20 nhánh. Nhưng dưới đây, chúng tôi chỉ đề cập những loại phổ biến, có quan hệ mật thiết nhất đối với cuộc sống của người Việt tại Hàn.

  • F-5-1: Người nước ngoài cư trú nhiều năm tại Hàn.
  • F-5-2: Người nước ngoài kết hôn với người có quốc tịch Hàn.
  • F-5-3: Con nuôi hoặc con đẻ của công dân Hàn Quốc.
  • F-5-4: Thân nhân của người được cấp F-5.
  • F-5-5: Nhà đầu tư có vị thế và tiềm năng vượt trội.
  • F-5-9: Tốt nghiệp cấp bậc tiến sĩ tại Hàn.
  • F-5-10: Người có bằng đại học trở lên.
  • F-5-11: Cá nhân có các năng lực đặc biệt.
  • F-5-12: Người có thành tích nổi trội ở các lĩnh vực.
  • F-5-16: Chuyển đổi từ VISA F-2-7.
  • F-5-18: Chuyển đổi từ VISA F-2-71.
  • F-5-20: Con cái của cá nhân có VISA F-5.

Đâu là các đối tượng nằm trong vòng hạn chế của VISA F-5?

  • Vi phạm nghiêm trọng pháp luật Hàn Quốc; làm rối loạn trật tự – an ninh xã hội. Đặc biệt là những đối tượng từng vào tù ra tội.
  • Thậm chí, những đối tượng có hành vi: BUÔN MA TÚY, GIAN LẬN, ĐE DỌA HÀNH HUNG NGƯỜI KHÁC sẽ bị CẤM đổi sang VISA F-5 tại Hàn.
  • Trong vòng 36 tháng từ ngày nộp đơn, nếu vi phạm Luật Di Trú của Hàn thì sẽ bị hạn chế đổi sang VISA F-5. (Trừ những cá nhân bị phạt nhẹ, mức phạt dưới 1.000.000 WON).
  • Ngoài ra, nhà đầu tư bất động sản nước ngoài nộp tài liệu giả mạo cũng sẽ không được hoan nghênh trong việc chuyển đổi sang VISA F-5.

Trên đây là những điều mà người Việt tại Hàn nên biết về VISA F-5. Và nếu như bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Bình luận

Close
Social profiles