Kinh nghiệm xin visa Schengen Hà Lan ở Hàn Quốc

xin-visa-schengen

Việc xin visa Schengen từ Hàn Quốc đến Hà Lan hiện được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, chỉ cần có visa Schengen, bạn có thể đi công tác, vi vu du lịch tới tận 26 quốc gia thuộc châu Âu. Và trong đó có cả đất nước Hà Lan xinh đẹp. Vậy hồ sơ xin visa Schengen từ Hàn đến Hà Lan gồm những gì, kinh nghiệm xin ra sao, có phải lưu ý gì không, tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bước chuẩn bị

Bạn cần hình dung tương đổi lịch trình của mình ở châu Âu: sẽ đi qua những nước nào, ở lại mỗi nước bao lâu. Điều này khá quan trọng vì trong nhiều trường hợp visa chỉ được cấp đúng chính xác trong khoảng thời gian bạn đã đăng ký.

Bạn có thể xin visa Schengen Hà Lan nếu trong lịch trình của bạn bạn ở lại Hà Lan lâu nhất.

Bước 0: Book lịch

Đại sứ quán Hà Lan tại Hàn chỉ nhận 5 hồ sơ một ngày, một tuần nhận 3 ngày nên bạn cần phải đặt sớm ngay khi có kế hoạch đi chơi nếu không sẽ không kịp. Bạn có thể đặt sớm 3 tháng trước khi đi và nên đặt sớm 1 tháng trước ngày đi (vì thời gian xử lý visa có thể lên đến 1 tháng – làm bạn trễ lịch)

Bạn đặt lịch ở link sau đây

https://www.vfsvisaonline.com/Netherlands-Global-Online-Appointment_Zone1/AppScheduling/AppWelcome.aspx?P=1L%2B%2FDtC1q1sfk2n2mB1CjbzKd%2Fah9dZS792lEUosL6Q%3D

(Mặc dù trên link ghi là VFS nhưng bạn sẽ không đến VFS để phỏng vấn mà sẽ đến đại sứ quán Hà Lan ở Seoul)

Hồ sơ xin visa Schengen từ Hàn Quốc đến Hà Lan

Danh sách giấy tờ cần để xin visa Schengen qua Hà Lan ở Hàn Quốc

Các bạn tải file sau để tham khảo danh sách các tài liệu cần (tài liệu 2019)

Khá nhiều giấy tờ phải không? không vấn đề gì, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn

Chuẩn bị giấy tờ xin visa với mục đích du lịch

Mẫu đơn xin visa
  • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 3 tháng và ít nhất 2 trang trống. Cần photo: trang thông tin hộ chiếu và các trang visa Schengen đã cấp trước đây (nếu có)
  • Alien Card cả bản chính và bản sao + Bản dịch tiếng Anh (có thể tự dịch)
  • Một ảnh thẻ phông trắng, kích cỡ 3.5 x 4.5 cm.
  • Book vé máy bay: Đại sứ quán không yêu cầu “vé máy bay” mà chỉ cần phiếu đặt vé. Để có được “phiếu đặt vé” này là chuyện không đơn giản với nhiều bạn trong tình hình các hãng hàng không đều bắt phải đặt trước như hiện nay. Tuy nhiên có một mẹo nhỏ: Một số website như expedia và orbitz cho phép bạn hủy vé đã đặt trong vòng 24 giờ! Nếu bạn có thẻ tín dụng thì bạn có thể hủy ngay sau khi đặt mà không hề bị mất tiền! Lưu ý là nếu các bạn có kế hoạch đi giữa các thành phố của châu âu thì phải book cả xe bus / tàu trước để trình ra.
Mẫu vé máy bay
  • Book phòng khách sạn: Các bạn có thể book trên booking.com, tìm những nơi có “free cancellation” để bạn có thể dễ dàng hủy khi lịch trình có gì không thuận lợi
Mẫu đặt phòng khách sạn
  • Chứng minh tài chính: sao kê ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm nếu có. Điều tuyệt vời là không cần chuẩn bị số tiền quá lớn. Chỉ cần đủ cho chuyến đi là sẽ được duyệt rồi. Bình quân chi phí cần có trong sổ là tiền vé máy bay + tiền khách sạn + 50 EUR cho mỗi ngày bạn ở châu Âu.
  • Giấy chứng nhận đang đương chức tại công ty + Bản dịch tiếng Anh
  • Đơn xin nghỉ phép đã được bên công ty ký chấp thuận. Ghi rõ số ngày bạn nghỉ và nghỉ từ khi nào + Bản dịch tiếng Anh nếu không phải tiếng Anh – Giấy này để đảm bảo bạn sẽ quay lại Hàn Quốc sau khi kết thúc chuyến du lịch.
  • Bảo hiểm sức khỏe dành riêng cho visa Schengen. Khi mua các bạn chỉ cần bảo hãy ghi vùng được bảo hiểm là “Schengen Area”
Mẫu giấy chứng nhận bảo hiểm

Xin visa với mục đích công tác

Ngoài các giấy tờ trên thì bạn cần chuẩn bị thêm:

  1. Vé máy bay, xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, kế hoạch du lịch, …
  2. Bank statement, certificate of deposit (nếu có).
  3. Hợp đồng liên quan đến nhà cửa đất đai, hợp đồng lao động, …
  4. Tài liệu có liên quan đến chuyến công tác của bạn.
  5. Giấy mời đến dự họp từ công ty đối tác.

Địa chỉ lãnh sự quán Hà Lan ở Seoul

서울 중구 정동길 21-15 정동빌딩 10층

Lầu 10, 21-15, Jeongdong-gil, Jung-gu, Seoul

Bản đồ http://kko.to/GgJiyFrjB

Vị trí: gần ga city hall

Lưu ý khi xin visa Schengen từ Hàn Quốc đến Hà Lan

xin-visa-schengen-tu-Han-Quoc-den-Ha-Lan-2
Bạn cũng cần lưu ý một số điều sau.
  • Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hà Lan tại Hàn. Các bạn không cần rút tiền mặt. Hiện đại sứ quán đã nhận thẻ.
  • Bạn nên tìm đến các trang web bán bảo hiểm có mức đền bù tối thiểu 30 000 euro dành cho visa Schengen. Một số đơn vị uy tín mà bạn có thể tin tưởng là IG, ACE American Fire, Samsung Fire, hoặc mua ở Online Tour, HanaTour. Vì những chỗ này sẽ hoàn lại tiền cho bạn nếu như visa bị từ chối. Riêng tác giả thì mua ở 여행유학생보험센터 <selkorea@naver.com> . Email bằng tiếng Anh / Hàn, bảo là bạn cần bảo hiểm đi Schengen là được. Ở đây là đại lý của Chuubs, giá rẻ hơn so với các công ty bảo hiểm khác nhiều, và có cấp chứng nhận bằng tiếng Anh.
  • Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là nhớ kiểm tra đã mang đủ giấy tờ hồ sơ khi đi xin visa chưa (bao gồm bản chính Passport + Alien card và các giấy tờ ở trên 1 bản)
  • Mặc dù trong checklist ghi là bạn cần chuẩn bị thêm 1 bản copy nhưng mà thực tế thì đại sứ quán ở Seoul không cần (Mất công photo T_T)
  • Trên web ghi là có thể mất 1 tháng nhưng nếu hồ sơ của bạn ổn thì chỉ 1 tuần là có visa. Visa Hà Lan không được duyệt ở Seoul mà gửi đến Kuala Lumpur để duyệt nên mới lâu thế.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi xin visa Schengen Hà Lan ở Hàn Quốc. Và nếu có điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn bằng tiếng Anh www.netherlandsandyou.nl/your-country-and-the-netherlands/south-korea/travel-and-residence/applying-for-a-short-stay-schengen-visa

Bình luận

Close
Social profiles