Làm thế nào để tự xin VISA du lịch Hàn Quốc

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xin VISA du lịch tại Hàn.

Đánh giá bài viết này

Với những “tín đồ” đam mê xê dịch thì giấc mơ du lịch khắp năm châu chắc chắn là niềm mơ ước của họ. Và nếu tới châu Á, thì bạn không thể không đặt chân tới Hàn Quốc – xứ sở kim chi với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời. Nhưng muốn sang Hàn du lịch, thì bạn phải xin được VISA du lịch Hàn Quốc.

Hồ sơ xin VISA du lịch Hàn Quốc

Giấy tờ cá nhân và đơn xin thị thực

  • Về đơn xin VISA du lịch Hàn Quốc, bạn có thể lên mạng và tải mẫu chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc.
  • 2 ảnh thẻ 3.5 x 4.5 cm, phông trắng và chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Bản gốc passport (lưu ý còn hạn trên nửa năm). Nếu bạn từng sang Hàn thì tỉ lệ đậu VISA sẽ cao hơn nhiều.
  • Sổ hộ khẩu.
  • Bản sao thẻ căn cước/ chứng minh nhân dân.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

  • Bản công chứng và dịch thuật của hợp đồng lao động.
  • Sao kê ngân hàng về thu nhập trong 3 tháng gần đây (kèm bản dịch tiếng Anh).
  • Giấy phép kinh doanh/ chứng từ thuế (nếu là chủ doanh nghiệp).

Giấy tờ liên quan đến chuyến đi

  • Lịch trình thăm quan, du lịch tại Hàn Quốc.
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi (code vé khi chưa thanh toán).
  • Xác nhận phòng nghỉ, phòng khách sạn bạn đã đặt cho chuyến du lịch.

Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là khâu quyết định xem bạn có được cấp VISA du lịch hay không.
  • Bạn càng chứng minh mình có thu nhập cao và nhiều tiền tiết kiệm, bạn càng có cơ hội đậu VISA du lịch Hàn Quốc cao.
  • Số tiền tiết kiệm của bạn phải đạt ở mức tối thiểu là 5000 USD. Lưu ý là kỳ hạn gửi phải từ 3 tháng trở lên.
  • Ngoài tài chính của bản thân, bạn hoàn toàn có thể dùng tài chính của người thân để chứng minh.

Địa điểm nộp VISA du lịch Hàn Quốc

Hiện nay, nước ta có hai địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc là:

  • Đại Sứ Quán Hàn Quốc – Phòng lãnh sự: Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117, Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. (Những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào miền Bắc nộp tại địa chỉ này)
  • Tổng lãnh sự quán hàn Quốc ở TP.HCM: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
  • Giờ làm việc: 8:30 – 12:00 AM, 13:30 – 17:30 PM.
  • Nếu xin VISA du lịch Hàn cho cả gia đình, chỉ cần cử 1 người đại diện đi nộp là được. Không nhất thiết cả gia đình phải cùng đi.

Các trường hợp được miễn VISA

Cũng có một số trường hợp được miễn VISA.

Tuy nhiên, cũng có một vài ngoại lệ được miễn VISA du lịch Hàn Quốc. Bạn hãy xem mình có thuộc các đối tượng dưới đây không nhé:

  • Cán bộ Nhà nước có passport ngoại giao, công vụ.
  • Người có quốc tịch châu Mỹ (nếu đi dưới 1 tháng).
  • Người có quốc tịch châu Á (nếu đi dưới 3 tháng).
  • Người có quốc tịch Canada (nếu đi dưới 6 tháng).

Thủ tục xin VISA du lịch Hàn cũng khá đơn giản phải không ạ? Vậy cả nhà mình còn chần chừ gì nữa mà không xin VISA và sang Hàn du lịch ngay thôi!

Facebook Comments