Kinh nghiệm xin visa Schengen từ Hàn Quốc đến Hà Lan

xin-visa-schengen

Visa Schengen sẽ là tấm vé thông hành, giúp bạn có thể đi du lịch xuyên suốt 26 nước tại châu Âu.

Đánh giá bài viết này

Việc xin visa Schengen từ Hàn Quốc đến Hà Lan hiện được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, chỉ cần có visa Schengen, bạn có thể đi công tác, vi vu du lịch tới tận 26 quốc gia thuộc châu Âu. Và trong đó có cả đất nước Hà Lan xinh đẹp. Vậy hồ sơ xin visa Schengen từ Hàn đến Hà Lan gồm những gì, kinh nghiệm xin ra sao, có phải lưu ý gì không, … Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hồ sơ xin visa Schengen từ Hàn Quốc đến Hà Lan

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau để có thể xin visa Schengen từ Hàn đến Hà Lan.

Xin visa với mục đích du lịch

  1. Đơn xin visa theo mẫu chính thức
  2. Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 3 tháng và ít nhất 2 trang trống. Nhớ photo thêm cả trang thông tin chính trên hộ chiếu.
  3. Alien Card cả bản chính và bản sao.
  4. Một ảnh thẻ phông trắng, kích cỡ 3.5 x 4.5 cm.
  5. Bằng chứng chứng minh bạn đến Hà Lan chỉ với mục đích du lịch: book vé máy bay, phòng khách sạn, …
  6. Chứng minh tài chính: sao kê ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm nếu có. Điều tuyệt vời là không cần chuẩn bị số tiền quá lớn. Chỉ cần đủ cho chuyến đi là sẽ được duyệt rồi.
  7. Đơn xin nghỉ phép đã được bên công ty ký chấp thuận.
  8. Giấy đảm bảo bạn sẽ quay lại Hàn Quốc sau khi kết thúc chuyến du lịch.

Xin visa với mục đích công tác

Ngoài các giấy tờ trên thì bạn cần chuẩn bị thêm:

  1. Vé máy bay, xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, kế hoạch du lịch, …
  2. Bank statement, certificate of deposit (nếu có).
  3. Hợp đồng liên quan đến nhà cửa đất đai, hợp đồng lao động, …
  4. Tài liệu có liên quan đến chuyến công tác của bạn.
  5. Giấy mời đến dự họp từ công ty đối tác.
  6. Bảo hiểm sức khỏe dành riêng cho visa Schengen.

Lưu ý khi xin visa Schengen từ Hàn Quốc đến Hà Lan

xin-visa-schengen-tu-Han-Quoc-den-Ha-Lan-2
Bạn cũng cần lưu ý một số điều sau.
  • Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hà Lan tại Hàn. Khi đi nhớ mang tiền mặt đi nộp.
  • Nếu bạn muốn nhận visa qua chuyển phát nhanh thì sẽ phải nộp thêm phí.
  • Bạn nên tìm đến các trang web bán bảo hiểm có mức đền bù tối thiểu 30 000 euro dành cho visa Schengen. Một số đơn vị uy tín mà bạn có thể tin tưởng là IG, ACE American Fire, Samsung Fire, hoặc mua ở Online Tour, HanaTour. Vì những chỗ này sẽ hoàn lại tiền cho bạn nếu như visa bị từ chối.
  • Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là nhớ mang đủ giấy tờ hồ sơ khi đi xin visa.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi xin visa Schenge sang Hà Lan. Và nếu có điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Facebook Comments