Cách xin VISA công tác Hàn Quốc (VISA thương mại)

Phải làm thế nào để xin VISA công tác Hàn Quốc?

Đánh giá bài viết này

Chắc hẳn cách xin VISA công tác Hàn Quốc (VISA thương mại) là điều mà nhiều người Việt quan tâm. Chính vì vậy, ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan nhất về VISA công tác Hàn Quốc (VISA thương mại).

Tác dụng của VISA công tác Hàn Quốc (VISA thương mại)

Đúng với cái tên của mình, VISA công tác Hàn Quốc (VISA thương mại) là loại VISA Hàn với mục đích giúp cộng đồng quốc tế đến Hàn Quốc để học tập, làm việc ngắn hạn. Bạn có thể xin VISA công tác Hàn Quốc cho các mục đích dưới đây:

  • Đến Hàn Quốc tham dự các khóa học, các chương trình đào tạo.
  • Dự các hội thảo tại Hàn.
  • Đi sang Hàn Quốc công tác.

Hồ sơ xin VISA công tác Hàn Quốc (VISA thương mại)

Để xin VISA công tác, bạn cần hoàn thiện đầy đủ hồ sơ.

Phía người mời (doanh nghiệp Hàn Quốc)

  • Thư mời bản gốc, có dấu đỏ của doanh nghiệp. Tuy không có mẫu chung, nhưng phía công ty chỉ cần ghi đầy đủ các thông tin sau là sẽ xin được VISA công tác Hàn Quốc (VISA thương mại): đại diện bên mời, cá nhân được mời, lý do mời sang, thời gian tạm trú tại Hàn, cam kết sau khi sang sẽ quay lại Việt Nam đúng hạn.
  • Bản gốc của giấy bảo lãnh, có dấu đỏ.
  • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân, hoặc giấy xác nhận con dấu (trường hợp là công ty tư nhân) cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ.
  • Thời gian biểu làm việc.

Phía người được mời (từ Việt Nam sang)

  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có dịch thuật, công chứng.
  • Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh quyết định cử sang Hàn Quốc công tác của cơ quan bạn đang làm việc.
  • Bản gốc và bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng của hợp đồng lao động.
  • Bản sao chứng từ hợp tác kinh doanh của hai bên (nếu có).
  • Bản photo thẻ căn cước/ chứng minh nhân dân.
  • Bản gốc Passport.
  • Đơn xin VISA công tác Hàn Quốc (VISA thương mại).
  • Hồ sơ này đương đơn phải tự mình đi nộp. Nếu không phải viết giấy ủy quyền cho người đi nộp hộ.

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Về địa chỉ nộp hồ sơ xin VISA công tác Hàn Quốc (VISA thương mại):

  • Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc – Phòng Lãnh sự (Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117, Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội)
  • Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc (107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh)

Về lệ phí xin VISA công tác Hàn Quốc (VISA thương mại):

  • Đi dưới 3 tháng: 20 USD.
  • Đi 1 lần trên 3 tháng: 50 USD.
  • Đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng: 60 USD.
  • Đi nhiều lần: 80 USD.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào về VISA công tác nói riêng và VISA Hàn Quốc nói chung, hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất!

Facebook Comments