Cách xin VISA Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần tại TP.HCM

Mới đây, vào ngày 03/12/2018, Lãnh sự quán Hàn Quốc đã ban hành quy định mới về việc xin VISA cho công dân thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, các bạn có thể xin VISA Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần tại TP.HCM. Và thủ tục xin VISA 5 năm, 10 năm lại vô cùng đơn giản, không hề phức tạp.

Xin VISA Hàn Quốc 5 năm

Đối tượng được cấp VISA Hàn Quốc 5 năm

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc cấp VISA 5 năm cho người Việt.

Người được cấp loại VISA này phải có thời gian tạm trú, thường trú tại Hồ Chí Minh tối thiểu 1 năm.

Hồ sơ xin VISA Hàn Quốc 5 năm

  • Passport bản gốc, còn hạn ít nhất nửa năm và còn tối thiểu 2 trang trống.
  • Đơn xin VISA Hàn có dán ảnh thẻ 3.5 x 4.5 cm. Ảnh phải chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây và có phông trắng.
  • Bản gốc và 1 bản sao của thẻ căn cước công dân/ chứng minh nhân dân.
  • Bản gốc và 1 bản sao có công chứng của sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú. Yêu cầu thời gian đăng ký tạm trú, thường trú tối thiểu 1 năm trở lên.

Xin VISA Hàn Quốc 10 năm

Không chỉ dừng lại ở mức 5 năm, giờ đây, bạn còn có thể xin được VISA 10 năm.

Đối tượng được cấp VISA Hàn Quốc 10 năm

Sau đây là nhóm đối tượng được cấp VISA Hàn Quốc 10 năm:

  • Những người có chuyên môn, nghiệp vụ cao: giáo sư, tiến sĩ, luật sư, …
  • Người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp nhà nước/ tư nhân có vốn đầu tư hơn 100 tỷ.
  • Người đã tốt nghiệp hệ đào tạo đại học ở Hàn Quốc hoặc có bằng thạc sĩ của các quốc gia khác trên thế giới.

Hồ sơ xin VISA Hàn Quốc 10 năm

  • Passport bản gốc, còn hạn ít nhất nửa năm và còn tối thiểu 2 trang trống.
  • Đơn xin VISA Hàn có dán ảnh thẻ 3.5 x 4.5 cm. Ảnh phải chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây và có phông trắng.
  • Bản gốc và 1 bản sao của thẻ căn cước công dân/ chứng minh nhân dân.
  • Đối với người có chuyên môn cao: cần nộp bản gốc và bản sao có công chứng, dịch thuật của giấy chứng nhận chuyên môn nghiệp vụ.
  • Đối với người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp nhà nước/ tư nhân: cần nộp bản gốc và bản sao có công chứng, dịch thuật của giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Đối với người đã tốt nghiệp hệ đào tạo đại học ở Hàn Quốc hoặc có bằng thạc sĩ của các quốc gia khác: cần nộp bản gốc và bản sao có công chứng của bằng tốt nghiệp

Lưu ý về việc nộp hồ sơ xin VISA Hàn Quốc 5 năm, 10 năm

  1. Địa chỉ nhận hồ sơ: 107 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
  2. Lệ phí cần nộp: 80$, tức là khoảng 1.850.000 VND.
  3. Thời gian làm việc: 9:00 – 12:00 AM, 13:30 – 14:00 PM; thời gian trả kết quả: 15:00 – 17:00 PM.
  4. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin VISA: tối đa 8 ngày làm việc.
  5. Chú ý phía lãnh sự quán chỉ thu tiền Việt, nên các bạn không cần mang theo tiền đô. Và nếu có thể hãy tránh các tháng cao điểm mà đông người đến xin: tháng 3, 4, 5, 9, 10, 11.

Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại kiến thức bổ ích cho bạn về việc xin VISA 5 năm, 10 năm tại Hồ Chí Minh!

Facebook Comments

Close
Social profiles