Cách xin giấy phép đi làm thêm cho sinh viên trên HiKorea

5.0
01

Giấy phép đi làm thêm 유학생시간제취업 허가서 (áp dụng với visa D2, D4), dưới đây là từng bước làm để các bạn không rõ tiếng Hàn lắm cũng có thể làm theo được.
Các bạn không cần phải lên tận cục xuất nhập cảnh mà có thể đăng ký online.

Đăng ký

Mở tài khoản trên trang http://www.hikorea.go.kr/pt/main_kr.pt , log in trước khi thực hiện các bước sau.

Điền form

  • Đầu tiên các bạn down Part-Time_Work_Form về, điền vào.
    Lưu ý:

    • Khi điền 취업기간, nếu giả sử hôm nay 7/4 bạn đăng kí thì NHẤT ĐỊNH phải ghi thời gian bắt đầu làm việc sau ngày đăng ký ít nhất 1 tuần (trừ hao thời gian chờ đợi). Kể cả bạn đã đi làm từ trước đó cũng không được ghi ra nếu như bạn ko muốn phải nộp phạt. Tức là bạn sẽ phải ghi 취업기간 bắt đầu từ ngày 14/4 nhé ^^
    • Tiền lương thực tế mình được nhận bao nhiêu không quan trọng bằng việc khi bạn khai thông tin, tiền lương / h bạn khai phải ít nhất bằng với mức lương cơ bản lúc đó. (cuối năm 2018 là 7530 won / h)
  • Xin chữ kí chủ chỗ làm
  • Chữ kí trên trường
  • Scan vào máy tính và làm theo các bước sau.(chú thích trong ảnh)
    Web: http://www.hikorea.go.kr/pt/main_kr.pt (phải vào bằng ie nha )

Đăng kí và chờ đợi. Thông thường hết 3,4 ngày hay sao đó.

Facebook Comments

Close
Social profiles

Nhận bài mới qua email

Join 1.208 other subscribers