Cách chuyển Kakaotalk qua điện thoại mới

Kakaotalk là ứng dụng chat phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Bạn có thể xài đồng thời ứng dụng này trên cả điện thoại và máy tính. Tuy nhiên, vì ứng dụng này được thiết kế để định danh người dùng với một số điện thoại duy nhất nên chỉ được cài trên một số điện thoại. Khi bạn đăng nhập bằng một máy điện thoại hoặc tablet khác, toàn bộ thông tin trên điện thoại cũ sẽ bị xoá, điều này khá bất tiện khi bạn muốn đổi số điện thoại hoặc ít nhất là đổi máy điện thoại.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển Kakaotalk qua số điện thoại mới hoặc qua máy điện thoại mới mà vẫn giữ được lịch sử chat và danh sách bạn bè.

Đầu tiên, bạn vào menu thiết lập bằng cách vào trang cuối, bấm vào hình răng cưa góc trên bên phảiDrawing_20180807_093407.png

Chọn Privacy

Drawing_20180807_093627.png

Chọn account

Drawing_20180807_093643.png

Đăng kí một account với email và password (đừng quên email và password này nhé)

Xong bạn ra lại bên ngoài, vào Chats

Drawing_20180807_093436.png

Chọn chat backup

Drawing_20180807_093452.png

Đặt password, password này khác với password account của bạn, tạm gọi là password backup

Screenshot_2018-08-07-09-35-06.png

Nhấn OK, chat của bạn sẽ được sao lại trên mạng, bạn chờ một chút

Screenshot_2018-08-07-09-35-34.png

Thấy màn hình  này là đã thành công!

Screenshot_2018-08-07-09-35-45.png

Sau khi backup, như lưu ý thì bạn chỉ có thể khôi phục lại trong vòng 14 ngày, nhưng mình đang muốn đổi điện thoại mới mà, nên qua điện thoại mới, bạn

  • Nhập số điện thoại
  • Nhận mã xác nhận
  • Đăng nhập vào
  • Login vào account mà bạn đã đăng kí ở trên bằng email và password

Sau đó, kakaotalk sẽ hỏi bạn có muốn khôi phục lại nội dung đã backup không

Screenshot_20180807-094054_KakaoTalk.jpg

bấm khôi phục, nhập password backup bạn đã đặt ở trên

Screenshot_20180807-094121_KakaoTalk.jpg

Chờ một lát

Screenshot_20180807-094131_KakaoTalk.jpg

Xong! Danh sách bạn bè và nội dung chat của bạn đã được chuyển qua điện thoại mới.

Với LINE thì lại không có chức năng backup mà mọi thứ trên điện thoại cũ của bạn sẽ bị xoá, bạn phải dùng giải pháp backup của hãng thứ 3, cách làm sẽ được đề cập trong một bài viết mới nếu Hàn Quốc nhận được nhiều yêu cầu 🙂

Tham khảo

Facebook Comments

Close
Social profiles