Các thay đổi về luật cho du học sinh năm 2019

Năm 2019 này, du học sinh Việt Nam tại Hàn cần cập nhật và nắm vững các luật mới liên quan đến con đường học vấn của mình. Và để biết cụ thể các thay đổi về luật diễn ra như thế nào, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Visa du học D4 bị siết chặt

Thay đổi đầu tiên là về visa du học Hàn Quốc D4

Thứ nhất là thay đổi về visa du học Hàn Quốc. Mà cụ thể là visa D4. Trong năm 2019 này, việc chứng minh tài chính để được cấp visa D4 sẽ được thắt chặt hơn:

  • Gói tiết kiệm mà bạn dùng để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc phải có giá từ 10.000 USD trở lên.
  • Thời hạn của số tiết kiệm từ 1 năm.
  • Gửi tiết kiệm tại ngân hàng có trụ sở cả ở Việt Nam và Hàn Quốc.
  • Yêu cầu du học sinh chỉ được rút tiền tương đương 5.000.000 won/ nửa năm.

Nâng cao chất lượng giáo viên tiếng Hàn

Chính phủ Hàn Quốc cũng đặt ra yêu cầu khắt khe hơn cả bên phía giáo viên dạy tiếng.

Luật mới này được áp dụng cho các giáo viên tiếng Hàn đang giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc trường đại học. Nếu như trước kia các quy định về bằng cấp dường như thoải mái hơn. Thì bây giờ, các giáo viên phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau thì mới được phép đi dạy:

  • Phải có Chứng chỉ giáo viên của Viện ngôn ngữ từ cấp 3 trở lên.
  • Số lượng sinh viên học tiếng do giáo viên phụ trách không được quá 30 người.
  • Tổng sinh viên học tiếng so với số tổng số tuyển sinh của sinh viên đại học cùng năm: <= 100% với trường Đại học có chứng nhận; <= 50% với các trường không hoặc chưa đăng ký chứng nhận; <= 30% đối với các trường top dưới.

Yêu cầu chứng chỉ ngôn ngữ để nhập học vào các trường cấp thấp

Bạn cũng cần đạt một điểm số TOPIK nhất định.

Nếu như bạn có quốc tịch thuộc 21 quốc gia có tỷ lệ lưu trú bất hợp pháp cao và 5 quốc gia trọng điểm, thì bạn cần có:

  • Chứng chỉ TOPIK 3 trở lên.
  • Hoặc TOEFL 530 điểm trở lên.

Mở rộng đối tượng được đăng ký visa điện tử và được tìm việc làm thêm

Đối tượng được cấp visa D4 và xin việc làm thêm sẽ mở rộng hơn.

Theo như quy định của luật mới, đối tượng được đăng ký visa điện tử cũng như tìm việc làm thêm sẽ mở rộng hơn.

  • Trong số các trường đại học có chứng nhận, nếu sinh viên nào đang học tại ngôi trường có tỷ lệ lưu trú bất hợp pháp < 1% thì sẽ được phép cấp visa điện tử. Điều này cũng áp dụng đối với sinh viên du học theo diện Chính phủ bảo lãnh.
  • Còn đối với việc tìm việc làm thêm: Ngành sản xuất (제조업) mới đây đã được đưa vào danh sách các ngành nghề sinh viên được phép làm thêm. Tuy nhiên, điều kiện kèm theo là bạn phải có TOPIK 4 trở lên.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, chia sẻ, đừng ngại ngần mà liên hệ với Hàn Quốc để được tư vấn miễn phí nhé!

Facebook Comments

Close
Social profiles